Lễ hội này mang đậm sắc màu tâm linh và đầy tín ngưỡng. Những người dân trong vùng luôn tin tưởng vào những điều tốt đẹp nhất mà họ sẽ mang đến sau lễ hội.Lễ hội màu xanh Grebeg là một lễ hội mà tour du lịch Bali chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn trong ngày hôm nay, mời bạn tham khảo.

>>Xem thêm: Leo cột mỡ – độc đáo lễ hội mừng ngày Độc lập

Lễ hội màu xanh – xua đuổi tà ma

Lễ hội màu xanh - xua đuổi tà ma

Lễ hội màu xanh – xua đuổi tà ma

Chương trình Tour | Giới thiệu

Ẩm thực | Kinh nghiệm du lịch | Địa điểm du lịch

Trong Lễ hội màu xanh Grebeg, người dân vùng Gianyar sẽ sơn lên cơ thể mình những gam màu tươi sáng nhằm xua đuổi ma quỷ và sự xui xẻo.
Lễ hội này được mở ra với mục đích xua đuổi 288 linh hồn quỷ dữ sống trong vùng sông nước xung quanh và được tổ chức sáu tháng một lần. Trong lễ hội, người dân thuộc tất cả các độ tuổi sẽ sơn lên mình những màu sắc bắt mắt như xanh, cam và trắng.  Lễ hội gần đây nhất đã được tổ chức vào ngày 19/8 vừa qua.
 Lễ hội màu xanh Grebeg được tổ chức 6 tháng một lần tại vùng Gianyar trên đảo Bali, Indonesia.

>>Xem thêm: Tưng bừng lễ hội Kasada

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Bali rẻ nhất tại đây.

Lễ hội màu xanh - xua đuổi tà ma

Lễ hội màu xanh – xua đuổi tà ma

Hãy đến và khám phá

Tổ chức song song với Lễ hội màu xanh Grebeg là lễ hội hàng năm của ngôi đền Duur Bingin, nơi mà mọi người – chủ yếu là các bé trai và nam thanh niên đều vẽ cho riêng mình một chiếc mặt quỷ, đồng thời cầm thêm gậy tre hoặc cành cọ đi diễu hành quanh làng để xua đuổi những linh hồn xấu xa. Sau khi lễ hội kết thúc, người dân ở đây sẽ rửa sạch cơ thể mình bằng nước thánh.
Bên cạnh các lễ hội đầy màu sắc thì vùng Gianyar còn nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp.
Lễ hội đầy màu sắc Grebeg được tổ chức 6 tháng một lần tại vùng Gianyar trên đảo Bali, Indonesia.

Lễ hội màu xanh - xua đuổi tà ma

Lễ hội màu xanh – xua đuổi tà ma

Tổ chức song song với lễ hội Grebeg là lễ hội hàng năm của ngôi đền Duur Bingin, nơi mà mọi người – chủ yếu là các bé trai và nam thanh niên đều vẽ cho riêng mình một chiếc mặt quỷ, đồng thời cầm thêm gậy tre hoặc cành cọ đi diễu hành quanh làng để xua đuổi những linh hồn xấu xa. Sau khi lễ hội kết thúc, người dân ở đây sẽ rửa sạch cơ thể mình bằng nước thánh.
Trong những lễ hội này, người dân luôn tin rằng, khi họ vẽ màu sắc lên cơ thể và những gương mặt nhiều hình vẽ sẽ xua tan được ma quỷ ở khắp mọi nơi và mang lại hòa bình cho nhân loại.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền