Indonesia là một Quốc Gia mà tôn giáo được đặt lên hàng đầu. Các phong tục và lễ hội nơi đây mang đậm màu sắc tâm linh và rất đặc biệt với phong cách của Hồi Giáo. Những lễ hội này mang lại cho Indonesia một cuộc sống thực sự sôi động bởi nó được tổ chức khá quy mô và có sự tham gia rất nhiệt tình của các công dân Indonesia. Tưng bừng lễ hội Kasada là bài viết của tour du lịch Bali muốn giới thiệu cho các du khách hôm nay, mời du khách tìm hiểu.

>>Xem thêm: Những cái Tết lớn của người Hồi Giáo tại Indonesia

Tưng bừng lễ hội Kasada

Tưng bừng lễ hội Kasada

Tưng bừng lễ hội Kasada

Chương trình Tour | Giới thiệu

Ẩm thực | Kinh nghiệm du lịch | Địa điểm du lịch

Tưng bừng lễ hội Kasada: Đặc trưng văn hóa của Indonesia là văn hoá tôn giáo. Trong đó, Hồi giáo có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân Indonesia (khoảng 86% dân số là người hồi giáo). Chính vì thế trong một năm, ở Indonesia có rất nhiều lễ hội được tổ chức. Mỗi lễ hội là đặc trưng cho mỗi nền tôn giáo khác nhau. Indonesia có khoảng 300 nhóm sắc tộc cho nên mỗi nhóm sẽ có nét văn hóa khác biệt. Hàng năm có rất nhiều lễ hội được tổ chức tại đây. Người dân Indonesia tham gia lễ hội với tinh thần dân tộc nồng nhiệt làm cho mọi du khách đến đây cảm giác như bị níu chân và cùng nhau hòa mình vào không khí thân tình này. Cùng hoàn mình vào không khí lễ hội đặc sắc này với vé máy bay đi Indonesia nhé!

>>Xem thêm: Tháng Ramanda của người Indonesia

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Bali rẻ nhất tại đây.

Tưng bừng lễ hội Kasada

Tưng bừng lễ hội Kasada

Tưng bừng lễ hội Kasada: Kéo dài 1 tháng (từ ngày 14/7 đến 14/8), Yadnya Kasada là lễ hội truyền thống của người Tenggerese và được xem là một trong những lễ hội độc đáo, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc của Indonesia. Cộng đồng Tenggerese có dân số khoảng 600.000 người, hầu hết theo đạo Hindu, sống trong vùng núi lửa Bromo hẻo lánh thuộc công viên quốc gia Bromo Tengger Semeru, đảo Java.
Một trong những phần chính của lễ hội Yadnya Kasada của người Tenggerese theo đạo Hindu là thực hiện cuộc hành trình lên miệng núi lửa Bromo để dâng các vật phẩm như gạo, trái cây, rau, hoa và vật nuôi để cúng tế các vị thần núi. Sau đó, họ ném chúng vào miệng núi lửa để cầu may mắn và mùa màng được bội thu.

Tưng bừng lễ hội Kasada: Trong khi những người thờ thần linh ném vật phẩm vào miệng núi lửa thì một bộ phận người dân lại bất chấp nguy hiểm men theo sườn miệng núi lửa để lấy các vật phẩm, một số người khác dùng các dụng cụ như vợt, tấm lưới hứng các vật phẩm mang về nhà. Họ tin những vật phẩm “nhặt lại” được sẽ mang đến sự may mắn cho gia đình.

Tưng bừng lễ hội Kasada

Tưng bừng lễ hội Kasada

Hãy cùng tìm hiểu lễ hội kì bí này

Truyền thuyết kể lại rằng nàng Roro Anteng xinh đẹp xuýt phải lấy quỷ chính là con gái của vua Majapahit, sau đó đã kết hôn với Joko Seger, chính là con trai của vị Thần Hindu giáo Brahmana. Đó cũng là thời kì thoái trào của vương quốc do sự hưng thịnh ngày càng mạnh của đạo Hồi ở đảo Java, Roro Anteng và Joko Seger cùng nhìêu gia đình đã chuyển vào sống ở phía Đông của đảo, hầu hết tập trung ở vùng núi Tengger. Trong suốt thời gian trị vì, dù bao nỗ lực cứu chữa, nhưng họ vẫn không có con nối dõi. Cuối cùng, họ quyết định lên đỉnh Bromo để cầu nguyện, và họ đã nghe thấy thánh dụ rằng nếu muốn sinh được con, thì Roro Anteng và Joko Seger sẽ phải hi sinh đứa con trai út của họ. Quả nhiên sau đó, 25 đứa trẻ đã ra đời. Thời khắc để hi sinh đứa con út, nhà vua và hoàng hậu vô cùng đau khổ và lo lắng, và cuối cùng, họ quyết định…  không giết con!
Tưng bừng lễ hội Kasada: Nhưng lúc đó, trận phun trào nham thạch của núi lửa Bromo đã nuốt lấy đứa con út xuống đáy vực. Giữa tiếng kêu khóc và quang cảnh hỗn độn, một tiếng nói cất lên len lỏi giữa dòng nham thạch: “Hỡi các anh chị em yêu quý, Đây là sự hi sinh trước Thượng để cứu tất cả. Ta hi vọng sự hi sinh này sẽ đem lại hòa bình thịnh vượng. Xin đừng quên luôn tương trợ lẫn nhau và thờ phụng Thánh thần bằng lễ hiến sinh vào ngày 14 trăng tròn hàng năm Kasada, cầu nguyện Hyang Widi Wasa”. Những người thừa kế của vùng Tengger đã thực hiện đúng lời dặn của người con trai út, sống hòa thuận và thanh bình, và lễ hội Kasada hàng năm vẫn được tổ chức qua hàng thế hệ cho đến tận ngày nay. Có lẽ cũng chính vì vậy mà người dân Tengger luôn nổi tiếng là những cư dân hiền lành và phúc hậu. Cho đến giờ, những người Tengger vẫn cách biệt hoàn toàn với thế giới.

Trong các sách hướng dẫn du lịch của người Indonesia, lễ hội này được miêu tả hoành tráng, đầy thí vị: “dù cho bạn có là người ở đâu, hãy nín thở và theo các bước chân của người bản xứ, cùng họ tham dự một nghi lễ hiến tế thiêng liêng và duy nhất. Đó sẽ là khoảnh khắc khó quên nhất cuộc đời”. Đây được mệnh danh là một trong những lễ hội hoành tráng, đáng tham dự nếu du khách có ghé thăm vùng đất Indonesia.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền